ประเด็นเด็ด 7 สี – ที่จังหวัดชัยภูมิ เกิดเหตุชายแปลกหน้าเดินเข้ามาในบ้านของหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะที่น้องสาวอยู่บ้านตามลำพัง เคราะห์ดีที่เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดพอดี จึงแจ้งตำรวจรวบตัวได้ทันก่อนเกิดเหตุร้าย พบเสพยาบ้าและเพิ่งพ้นโทษจากคดีข่มขืน
เจ้าของบ้านรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยในบ้าน ขณะที่น้องสาวของเธอนอนเล่นอยู่ในห้องนอนเพียงคนเดียว กระทั่งจู่ ๆ มีชายแปลกหน้าคนหนึ่ง เดินเข้ามาภายในบ้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ในพื้นที่อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ โดยเจ้าของโพสต์นี้คือ นางสาวชมพูนุช พิมพ์สิน อายุ 27 ปี บอกว่า วันเกิดเหตุได้ขอให้แฟนหนุ่มช่วยนำข้าวมาส่งให้ที่ทำงานของเธอ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักในอำเภอจัตุรัสมากนัก จากนั้นก็ได้เปิดดูภาพกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือว่า แฟนออกจากบ้านหรือยัง แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นชายแปลกหน้าคนหนึ่ง เข้ามาเดินอยู่ในบ้านอย่างหน้าตาเฉย ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ญาติ หรือคนรู้จัก และไม่รู้เข้ามาได้อย่างไร จึงรีบโทรศัพท์บอกน้องสาวที่อยู่บ้านเพียงคนเดียวให้รู้ตัว พร้อมกับโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและบอกพ่อและญาติ ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันให้มาช่วยกันรวบตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างทันควัน
ภายหลังตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว ได้ตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่าผู้ต้องหารายนี้เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำในคดีลักทรัพย์ และยังเคยต้องโทษคดีข่มขืนผู้สูงอายุ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา โดยหลังสอบปากคำตำรวจได้ดำเนินคดีกับเขาใน 3 ข้อหาคือ ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ข้อหาลักทรัพย์โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า







